TP.HCM ‘cởi trói’ cho 61 dự án bất động sản trước ngày 15/4

UBND TP.HCM giao Sở KH&ĐT nghiên cứu, báo cáo tổ công tác đầu tư xem xét giải quyết 61 hồ sơ dự án do Sở Xây dựng chuyển sang để tháo gỡ cho doanh nghiệp trước ngày 15/4.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có kết luận chỉ đạo các sở ngành tháo gỡ khó khăn cho 61 dự án trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở KH&ĐT nghiên cứu, báo cáo tổ công tác đầu tư xem xét giải quyết 61 hồ sơ dự án do Sở Xây dựng chuyển sang để tháo gỡ cho doanh nghiệp trước ngày 15/4/2021. Sở Xây dựng có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ cho Sở KH&ĐT thực hiện.

Chỉ đạo ông Lê Hoà Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm việc với các sở, ngành liên quan và hiệp hội để giải quyết cụ thể từng nội dung kiến nghị. Báo cáo cho Thường trực UBND thành phố xem xét giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền, các nội dung ngoài thẩm quyền, thành phố sẽ báo cáo xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành Trung ương.

100-co-giang-grand-manhattanHàng loạt doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM đã gửi kiến nghị đến UBND thành phố về các dự án đang gặp khó khăn, vướng mắc

Đồng thời, giao Sở KH&ĐT, Sở Quy hoạch Kiến trúc quan tâm nội dung vướng mắc về chỉ tiêu quy mô dân số trong quá trình tham mưu về quy hoạch kinh tế xã hội, quy hoạch chung TP.HCM.

Trước đó, tại Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo chính quyền TP.HCM với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản diễn ra vào cuối tháng 2, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố hiểu và biết những khó khăn mà doanh nghiệp bất động sản đang đối mặt. Trong đó, không chỉ có các khó khăn đến từ phía thành phố mà còn có các vướng mắc đến từ trung ương.

“Trách nhiệm giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản là trách nhiệm của UBND thành phố. Việc giúp cho doanh nghiệp bất động sản chính là giúp cho thành phố. Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản tức tìm ra giải pháp thúc đẩy kinh tế thành phố”, ông Phong nhấn mạnh.

Qua đó, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, thành phố sẽ có những nỗ lực cải cách và dùng những biện pháp mạnh mẽ hơn về tổ chức để xây dựng bộ máy phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn, để nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Cũng tại hội nghị, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết trên địa bàn thành phố còn 61 dự án đang bế tắc, cần tháo gỡ. Qua rà soát 61 dự án nhà đầu tư nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch Đầu tư để thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014 và Sở Xây dựng là cơ quan tham gia góp ý kiến.

Thế nhưng, có 2 dự án bị trùng, 3 trường hợp không phải là hồ sơ đề nghị quyết định chủ trương đầu tư và 1 dự án đã chuyển tổ công tác đầu tư xử lý. Như vậy chỉ còn 56 hồ sơ. Trong số này có 17 dự án đã trình báo cáo thẩm định đề nghị UBND thành phố ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, 18 dự án chưa nhận được ý kiến của các sở ngành, 20 dự án đã yêu cầu nhà đầu tư bổ sung hồ sơ nhưng chưa nhận được hồ sơ bổ sung và 1 dự án nhà đầu tư đã rút hồ sơ.

Nguyên Vũ

Theo nhadautu.vn

Nguồn bài viết: https://nhadautu.vn/tphcm-coi-troi-cho-61-du-an-bat-dong-san-truoc-ngay-15-4-d49676.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *