Theo (PL)- Sẽ có Tòa Kinh tế thuộc TAND TP Thủ Đức.

Theo (PLO)- Trong số 61 dự án ở TP.HCM bị hủy bỏ do không thực hiện đúng kế hoạch có dự án Khu tam giác Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học – Phạm Ngũ Lão (quận 1).

Sáng 9-12, ngày làm việc thứ ba kỳ họp thứ 23 HĐND TP.HCM khóa XI, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết về danh mục hủy bỏ các dự án cần thu hồi đất; dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn TP.

TP.HCM: Hủy bỏ dự án 'tam giác vàng' ở quận 1 và 60 dự án khác - ảnh 1Các đại biểu HĐND TP.HCM thảo luận các tờ trình của UBND TP. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo đó, HĐND TP chấp thuận thông qua danh mục hủy bỏ đối với 61 dự án thu hồi đất, dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn TP đã được HĐND TP thông qua vào các năm 2015, 2016 và 2017.

Trong đó, có 43 dự án thuộc danh mục cần thu hồi đất (không chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa), tám dự án thuộc danh mục cần thu hồi đất và có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, 10 dự án thuộc danh mục có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa (trong đó có một dự án trên 10 ha).

Trong số đó có dự án Khu tam giác Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học – Phạm Ngũ Lão (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1), do dự án kêu gọi đầu tư nhưng chưa lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện.

Dự án tại khu “tam giác vàng” này được đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của quận 1. Tháng 10-2017, UBND TP giao Sở KH&ĐT chuẩn bị các thủ tục để đấu thầu chọn nhà đầu tư.

Đến tháng 4-2018, Sở Xây dựng mới tính được chi phí đầu tư xây dựng dự án này là 7.634 tỉ đồng.

Cùng thời điểm này, Sở TN&MT lại đưa dự án này vào danh sách các dự án chưa triển khai thực hiện sau ba năm và trình UBND TP đưa ra khỏi kế hoạch sử dụng đất của quận 1. Đề xuất được UBND TP thông qua.

Khu tam giác Trần Hưng Đạo – Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Thái Học, quận 1, TP.HCM. Ảnh: HTD

Tại kỳ họp này, HĐND TP giao UBND TP công bố công khai hủy bỏ việc thu hồi đất để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, đồng thời chỉ đạo sở, ngành phối hợp quận, huyện tiếp tục rà soát các dự án không triển khai, chậm triển khai để có giải pháp xử lý kịp thời theo quy định.

Trước đó, UBND TP đã chỉ đạo Sở TN&MT, UBND các quận, huyện rà soát và đề xuất xử lý đối với các dự án không tiếp tục thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm mà cấp huyện đã phê duyệt. Qua rà soát, có 61 dự án nêu trên cần hủy bỏ do không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm.

TÁ LÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *