Dự báo thị trường bất động sản sau dịch COVID-19

Các giá trị giao dịch bất động sản nửa đầu năm 2021 vẫn tăng so với quý VI năm 2020 mặc dù số lượng giao dịch giảm 24%. Và chỉ 4 tháng đầu năm 2021 có 67 quốc gia đầu tư vào Việt Nam.

Hơn một năm vừa qua, đại dịch COVID-19 đã và đang gây ra nhiều ảnh hưởng đến toàn diện của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, nhờ chính sách thúc đẩy phát triển của Chính phủ, sự ứng phó kịp thời, linh hoạt của các doanh nghiệp, thị trường bất động sản vẫn vững vàng và thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Thời gian tới sẽ là những thách thức mới đặt ra cho thị trường bất động sản. Liệu rằng, bất động sản Việt Nam có thể tiếp tục giữ vững phong độ và phát triển tiến lên?

Trong đại dịch lượng giao dịch bất động sản vẫn tăng ổn định

Bất động sản là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất của dịch COVID-19. Điển hình là ở những lần bùng phát dịch đầu tiên, thị trường bất động sản Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn trở ngại. Tuy nhiên, cùng với sự vững vàng của toàn hệ thống chính trị trong việc phòng chống dịch, thị trường bất động sản đã dần thích nghi và khôi phục sự tăng trưởng.

Cụ thể theo Báo cáo lượng giao dịch bất động sản của Bộ Xây dựng, trong năm 2020 có tổng cộng 115.420 giao dịch bất động sản thành công. Cụ thể, TP HCM là 20.218 giao dịch và Hà Nội là 13.834.  Nhìn chung, lượng giao dịch bất động sản trong năm 2020 có phần giảm so với cùng kỳ năm 2019. Nguyên nhân xuất phát từ quý I, II khi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên. Song những tháng cuối năm các doanh nghiệp đã dần thích ứng, thay đổi chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình mới nên thị trường không bị ảnh hưởng quá nhiều và giữ mức độ tăng trưởng ổn định đến hết năm 2020.

 

Bãi biển Lộc An

Không thể phủ nhận những tác động mạnh mẽ của dịch bệnh COVID-19 lên thị trường bất động sản Việt Nam. Song nhờ các chính sách kịp thời, sự đồng hành của Chính phủ cùng sự vững vàng từ các doanh nghiệp Việt đã giúp thị trường bất động sản nước ta dần đẩy lùi những khó khăn, thách thức và sẵn sàng cho những dự định, kế hoạch phát triển lâu dài. Trong bối cảnh mới, thị trường ghi nhận những cái tên nổi bật, giàu tiềm năng là Lộc An, Phước Hội, Hồ Tràm với nhiều lợi thế hiếm có. Trong tương lai, nền bất động sản Việt Nam sẽ còn ghi nhận thêm nhiều thành tích mới và chắc chắn không thể thiếu 03 vùng đã từng bị bỏ quên Lộc An, Phước Hội, Hồ Tràm.

LAN ANH 

Theo laodong.vn 

Nguồn bài viết: https://laodong.vn/bat-dong-san/du-bao-thi-truong-bat-dong-san-sau-dich-covid-19-955570.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *